Gãy dương vật là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị khi bị gãy dương vật

Gãy dương vật

Trong tất cả các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục ở nam giới, gãy dương vật được xem là bệnh lý bi hài và khó nói nhất. Cánh mày râu thường tìm cách tự xử lý hoặc làm cách nào để càng ít người biết càng tốt. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy không đáng có cho khả năng sinh lý ở nam giới. Bài viết sau đây của Thăng Hoa Cuộc Sống sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất, cũng như cách xử lý khi gặp phải tình trạng này.

Như thế nào là gãy dương vật ?

Dương vật là một bộ phận rất quan trọng đối với nam giới, là nơi đóng vai trò chính cho việc tiểu tiện và duy trì nòi giống. Dương vật không có xương, vậy tại sao lại có hiện tượng gãy dương vật? 

“gãy” chỉ là một cách nói tượng trưng bởi thực tế dương vật không thể gãy theo cách thông thường như các bộ phận khác. Dương vật có cấu trúc bao gồm 2 thể: thể hang và thể xốp. Thể hang là một ống nằm dọc theo chiều dài của dương vật, tại đây có chứa các mô cương cứng. Hệ thống mô cương và những sợi cơ trơn này có thể bơm máu và chứa máu. Nhờ vậy, dương vật có thể cương cứng khi có kích thích.

Gãy dương vật

Thể hang được những lớp cân trắng Buck bao quanh, những lớp cân này cách nhau bởi một màng chắn. Dương vật gãy là khi  bạn tác động quá mạnh lên dương vật đang cương cứng, lớp màng này sẽ bị rách, làm máu tràn ra các mô bên ngoài khiến khiến dương vật của bạn ngay lập tức bị bẻ cong (bị xỉu), không thể cương cứng được nữa. 

Khi tai nạn xảy ra, cảm giác đầu tiên là đau nhói, tiếp theo là thấy dương vật sưng và biến dạng. Đi tiểu thấy đau, khó tiểu. Nam giới cần ngay lập tức tìm đến bác sĩ chuyên khoa để xử lý kịp thời và nhanh chóng để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân.

Nguyên nhân gây ra gãy dương vật

Đây được coi là một dạng tai nạn hy hữu ít khi xảy ra. Theo đánh giá, hầu hết  các trường hợp gãy của quý xảy ra khi quan hệ tình dục. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp.

Gãy dương vật do quan hệ tình dục

Điều này xảy ra đa phần ở các bạn trẻ, với mong muốn thể hiện bản lĩnh đàn ông bằng cách thể hiện sự nóng vội, mạnh bạo trong quan hệ tình dục, cùng với đó là thay đổi thực hiện cách tư thế khó khi quan hệ. 

Tuy nhiên, hệ quả của nó là dễ dẫn đến dương vật nhắm không đúng mục tiêu khi đang cương cứng, chẳng hạn như va đập mạnh vào xương mu hoặc vùng quanh âm đạo của người phụ nữ khiến dương vật bị gãy. Tư thế quan hệ mà bạn không chủ động là trường hợp dễ gây ra gãy dương vật, khi bạn tình của bạn ở phía trên, không kiểm soát được sức mạnh và góc vào ra của dương vật. Khi đó cậu nhỏ của bạn có thể bị gãy vì trượt ra khỏi âm đạo và đập vào đáy chậu – khu vực có bề mặt rắn và cứng ở giữa hậu môn  và âm đạo) của cô ấy.

Gãy dương vật khi bị bẻ cong

Không phải lúc nào nguyên nhân gãy dương vật ở nam giới cũng xảy ra do quan hệ tình dục thô bạo. Một số trường hợp dương vật bị gãy do thủ dâm chủ động hoặc bị động, với sự kích thích cũng như mong muốn nhanh chóng đạt đỉnh khi thủ dâm, nam giới hoặc bạn tình có thể thực hiện sai cách trong con hưng phấn dẫn đến vô tình làm dương vật bị gãy.

Của quý bị gãy

Bên cạnh đó, tuy ít xảy ra nhưng dương vật cũng có thể bị gãy bởi các lý do khác không liên quan tới quan hệ tình dục như: tai nạn giao thông,  tai nạn khi đang chơi một số môn thể thao, ngã khi dương vật đang cương cứng, lăn lộn lên dương vật đang cương cứng trong khi ngủ…

Gãy dương vật có nguy hiểm không?

Gãy của quý có thể là một trải nghiệm kinh hoàng bởi sự đau đớn mà nó gây ra. Biểu hiện của dương vật bị gãy là bạn sẽ nghe thấy tiếng đứt gãy, kèm theo đó là cảm giác vô cùng đau đớn. Dương vật thường gãy trong lúc cương cứng – cũng là lúc máu trong thể hang rất nhiều, nên có thể gây xuất huyết dưới da, tùy theo mức độ thương tổn có thể gây xuất huyết khu trú ở quanh dương vật hoặc lan xuống bìu, phần bụng dưới,…

Nếu không xử lý sau 2-3 tuần, máu sẽ gom lại thành một cục máu cứng gần gốc dương vật- ngay vết rách thể hang. Điều này làm cho nam giới cảm giác đau khi dương vật cương cứng cũng như có thể làm dương vật bị cong. Lúc này bệnh nhân cần nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để  mổ lấy cục máu, cắt bỏ sẹo bên trong dương vật, khâu lại và chỉnh thẳng dương vật nếu nó bị cong.

Nhiều trường hợp gãy của quý nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, lúc này bệnh nhân sẽ đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được. Có đến 10% gãy dương vật quan hệ tình dục gây rách niệu đạo. Lúc này, ngoài chuyện khâu bao thể hang, còn phải khâu vết rách niệu đạo.

Nếu dương vật bị gãy không được chữa trị có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương, dương vật bị biến dạng hoặc thậm chí là liệt dương vĩnh viễn.

Làm gì khi bị gãy của quý?

Đa phần nam giới sau khi bị gãy dương vật đầu có gắng chịu đựng với mong muốn có thể tự hồi phục. Tuy nhiên, lời khuyên là bệnh nhân cần tới bệnh viện có khoa mổ càng sớm càng tốt. Đồng thời với đó là việc sơ cứu tại nhà, sử dụng băng quấn chặt xung quanh dương vật để giảm hiện tượng tụ máu hay chảy máu dưới da, giảm bóc tách dưới da ra khỏi cấu trúc bên dưới dương vật.

Phẫu thuật dương vật

Khi bệnh nhân làm dương vật bị gãy nên đến bệnh viện sớm để được thăm khám và làm những xét nghiệm để xác định mức độ nghiêm trọng, qua đó sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp. Thông thường, bác sĩ sẽ làm sạch vết thương và tiến hành phẫu thuật để thấy được chỗ vỡ, lấy hết máu tụ xung quanh. Vì nếu để máu tụ ở bên trong dương vật lâu sẽ gây nhiễm trùng hoặc làm biến dạng dương vật, xơ hóa thể hang. 

Sau khi xử lý xong, tiến hành khâu lại bao trắng – giúp dương vật có thể cương trở lại. Đồng thời, sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc tan máu bầm giúp vết thương mau lành. 

Nếu được điều trị đúng cách, thì sau 4 tuần đến 1 tháng, bệnh nhân có thể cảm thấy tương đối thoải mái và không đau, tất cả những vết bầm đã tan, vết thương trên da đã lành. Đồng thời, dương vật có thể cương lên được và  quan hệ tình dục trở lại.

Một số lưu ý phòng ngừa gãy dương vật

Gãy của quý là tình trạng không ai mong muốn xảy ra bởi nó sẽ tác động mạnh không những đối với sức khỏe mà còn cả tâm lý người bệnh. Nam giới cần hết sức lưu ý để hạn chế tối đa cách khả năng có thể dẫn đến gãy dương vật. 

Không quan hệ quá mạnh và cuồng nhiệt: một trong những biện pháp thể hiện bản lĩnh phái mạnh chính là quan hệ cuồng nhiệt. Tuy nhiên, cũng chính việc cuồng nhiệt quá mức là nguyên nhân dương vật bị gãy. Chính vì vậy, hãy chậm rãi, cố gắng điều chỉnh nhịp độ, sức mạnh cũng như độ chuẩn xác trong lúc quan hệ để tránh việc đáng tiếc xảy ra.

Gãy dương vật

Không quan hệ với những tư thế nguy hiểm: việc thay đổi tư thế khi quan hệ tình dục là cách để duy trì cảm xúc đồng thời tạo cảm giác hưng phấn. Hãy cố gắng lựa chọn các tư thế mà bạn và cả bạn tình đều sẵn sàng thực hiện một cách dễ dàng. Đồng thời, sử dụng bổ trợ thêm thuốc kéo dài thời gian quan hệ cho nam nhằm duy trì sự hiểu ý trong lúc thực hiện các tư thế quan hệ, cũng là điều cần để tâm để không làm gãy của quý.

Hạn chế thủ dâm: thủ dâm quá nhiều luôn là điều mà các chuyên gia khuyên không nên làm. Ngoài việc gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương thì việc hấp tấp trong thủ dâm cũng gây gãy dương vật bất cứ lúc nào. 

Nam giới cũng không nên vận động quá nhiều khi dương vật đang cương cứng để tránh các tai nạn không mong muốn làm gãy của quý.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về gãy dương vật mà bạn nam nào cũng nên biết. Hi vọng thông qua bài vẽ sẽ giúp phái mạnh ý thức hơn trong việc bảo vệ cậu nhỏ, cũng như cách xử lý khi chẳng may gặp phải tình trạng này.

Nguyễn Hùng Thăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *