Cách nhận biết cô bé khít và nguyên nhân làm cô bé khít

Cách nhận biết cô bé khít

Đối với phụ nữ sức khỏe phụ khoa là vấn đề được các chị em vô cùng chú ý. Thông qua việc chăm sóc sức khỏe vệ sinh cá nhân để vùng kín luôn được sạch sẽ khỏe mạnh. Hiện nay có khá nhiều chị em thắc mắc cách nhận biết cô bé khít cũng như hậu quả của cô bé quá khít. Trong bài viết này của Thăng Hoa Cuộc Sống sẽ chia sẻ chi tiết cách nhận bé cô bé bị khít là như thế nào.

Tại sao âm đạo bị khít?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng âm đạo bị khít chặt. Trước khi tìm hiểu cách nhận biết cô bé khít hãy tìm hiểu nguyên nhân trước tiên:

  • Nữ giới gặp các vấn đề trong quan hệ tâm sinh lý đời sống tình dục. Đối với một người đã từng có những trải nghiệm không tốt trong vấn đề tình dục ở quá khứ, thì các cơ của âm đạo có xu hướng co rút lại. Đây là biểu hiện của phản ứng tự vệ được tạo ra một cách tự nhiên từ cơ thể. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những trải nghiệm không tốt: nhiễm trùng, tác dụng phụ của thuốc, điều kiện tâm sinh lý bất thường…
  • Nữ giới bị rối loạn tâm lý khi phải chịu quá nhiều mệt mỏi áp lực của cuộc sống đời thường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính làm âm đạo có xu hướng co lại
  • Tinh thần luôn ở trong trạng thái tiêu cực sợ hãi sẽ tác động mạnh lên các cơ âm đạo. Thực tế cho thấy rằng âm đạo sẽ khít lại nếu có tâm lý sợ hãi. Nguyên nhân thông thường tạo ra sự sợ hãi: sợ mang thai ngoài ý muốn, rào cản tâm lý, tự ti vùng kín của bản thân…

Qua đây có lẽ các chị em phụ nữ đã hiểu được nguyên nhân tại sao nhiều chị em có vùng âm đạo khít rồi phải không nào. Phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách nhất biết cô bé khít đơn giản nhất.

Cách nhận biết cô bé khít 

Có thể thấy rằng độ chật hay rộng của cô bé hay còn gọi là âm đạo rất khác nhau. Âm đạo có thể khít với người này nhưng lại rộng hay bình thường với người khác. Do đó mẹo nhỏ khi kiểm tra cô bé có khít không, bạn chỉ nên so sánh với trạng thái bình thường của bản thân.

Sử dụng ngón tay trỏ để kiểm tra

Một trong những dấu hiệu nhận biết cô bé khít là giữ chặt ngón tay trỏ. Với cách làm này khá đơn giản chỉ cần đặt ngón trỏ của bạn vào trong âm đạo. Đồng thời dùng các cơ tại môi âm đạo để giữ ngón trỏ lại. Cách đơn giản là dùng đầu ngón tay kiểm tra âm đạo có bị giãn rộng hay khít.

Cách nhận biết cô bé khít

Đầu tiên muốn đo độ rộng chuẩn của âm đạo nữ hãy đưa 1 ngón tay vào âm đạo. Nếu thấy ngón tay vào khó khăn và cảm nhận rõ rệt sự siết chặt của thành âm đạo thì âm đạo đó đàn hồi tốt độ khít vừa đủ.

Ngược lại nếu đưa 1 ngón tay vào âm đạo đã thấy âm đạo dần giãn ra, nhiều khi đưa 3 ngón vào vẫn giãn. Thì có nghĩa là vùng kín này đã bị giãn nở rộng ra quá nhiều.

Nhận biết thông qua cách quan hệ lần đầu

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết cô bé khít chính là cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục. Những yên tâm cơn đau này sẽ chấm dứt sau khi ngưng làm chuyện ấy hoặc có thể kéo dài thêm vài ngày rồi tự hết.

Tuy nhiên về lâu dài chuyện đau do cô bé khít sẽ làm chị em mất dần ham muốn tình dục. Bởi vì chị em phải đối mặt với nỗi sợ hãi đau đớn mỗi lúc quan hệ tình dục

Lần đầu tiên quan hệ tình dục chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tâm lý và cơ thể có chút gì đó không thoải mái. Đó là hiện tượng tâm lý hoàn toàn bình thường, bởi vì lúc này cơ thể bắt đầu có xu hướng co lại bởi vì gặp vật thể lạ tiếp cận. Nhưng yên tâm sự khó chịu đau đớn này sẽ dần biến mất khi cơ thể của bạn đã quen dần với việc quan hệ tình dục.

Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp khi cơ thể đã quan hệ tình dục thường xuyên nhưng âm đạo vẫn quá chật khít. Điều này tạo ra cảm giác không thoải mái cho nữ giới và bạn tình lâu dần trở thành gánh nặng cho cả hai. Nữ giới sẽ cảm thấy đau đớn ngứa ngáy không thỏa mãn nếu quan hệ tình dục mà âm đạo khít.

Sử dụng tampon kiểm tra âm đạo

Tăm bông là dạng băng vệ sinh dạng ống. Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ cần chị em dùng Tampon nhưng thấy đau rát thì có nghĩa là cô bé bị khít.

Trên đây là 3 cách nhận biết cô bé khít khá đơn giản dễ thực hiện. Mong rằng chị em có thể áp dụng cách này nếu muốn kiểm tra độ khít cho cô bé của chính mình. 

Hiện tượng có thể xảy ra nếu cô bé quá khít

Sau khi đã biết cách nhận biết cô bé khít, cùng theo dõi những hiện tượng có thể xảy ra nếu gặp trường hợp cô bé quá khít. Nhiều chị em hiện nay cảm thấy đau đớn rất nhiều khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Đáng quan ngại hơn là những lần tiếp theo nhiều chị em vẫn cảm thấy đau ngày một nhiều hơn. Theo suy đoán rất có thể do cô bé quá nhỏ hẹp nên chị em mới cảm thấy đau như vậy. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nguyên nhân xuất phát từ những hiện tượng dưới đây:

Cách nhận biết cô bé khít

  • Cô bé nhỏ hẹp khiến chị em cảm thấy đau đớn nếu quan hệ tình dục. Việc này có thể xảy ra do một số chị em có màng trinh dày bẩm sinh. Cậu nhỏ sẽ gặp khó khăn vô cùng để thâm nhập vào sâu bên trong âm đạo.
  • Chứng đau co thắt âm đạo cũng khiến cho phụ nữ cảm thấy đau thắt chặt âm đạo khi quan hệ. Tình trạng này xảy ra lúc cơ thể không kiểm soát được các hoạt động co thắt từ các cơ âm đạo khi dương vật xâm nhập vào sâu bên trong. Tình trạng này có thể ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí lâu dần không còn quan hệ tình dục được.
  • Xuất hiện vách ngăn âm đạo gây ra tình trạng cô bé nhỏ hẹp khít chặt. Tạo ra nhiều cản trở, chuyện yêu đương quan hệ tình dục không còn mặn nồng. Nếu gặp phải trường hợp này chị em nên đến thăm khám bác sĩ để được phẫu thuật kịp thời.
  • Chị em cũng nên lưu ý có thể tình trạng đau đớn xảy ra là do tâm lý bị căng thẳng sợ hãi không thoải mái. Chị em hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái dễ chịu nhất có thể kết hợp cùng màn dạo đầu nhẹ nhàng. Cải thiện được tâm lý và cách yêu là điều cần thiết để tránh gây đau đớn khi quan hệ tình dục

Cách điều trị âm đạo khít chặt

Nếu âm đạo của chị em bị khít quá chặt hãy thử áp dụng một số bài tập cơ sàn chậu để cải thiện tình trạng này. Một trong những bài tập được khuyến nghị và ưa chuộng sử dụng đó là bài tập Kegel. Bài tập này khá đơn giản chỉ cần thực hiện các động tác siết chặt rồi thả lỏng cơ sàn chậu. Hãy tập Kegel nhiều lần trong một ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất cho âm đạo.

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện phương pháp điều trị khít âm đạo đó là: kết hợp co âm đạo với massage thành âm đạo. Cách thực hiện phương pháp này đơn giản chỉ cần cho một ngón tay vào âm đạo sâu đến đốt ngón tay thứ nhất. Tiếp đến đưa sâu dần đến đốt thứ 2, rồi cuối cùng là đốt thứ 3. Cho đến khi bạn cảm nhận các cơ âm đạo đang bắt đầu co chặt xung quanh ngón tay.

Cách nhận biết cô bé khít

Lưu ý quá trình thực hiện phương pháp dùng tay nên cắt móng tay sạch sẽ để tránh những tổn thương gây ra cho âm đạo. Có thể kết hợp sử dụng chất bôi trơn để quá trình đưa ngón tay vào âm đạo dễ dàng hơn.

Tất cả những phương pháp này đều giúp điều trị âm đạo khít chặt một cách hiệu quả. Nhưng nếu trường hợp tình trạng khít âm đạo có nhiều biến chứng nặng nghiêm trọng thì nên đến gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân khiến cô bé không được khít

Nếu phụ nữ có tình trạng bị giãn rộng âm đạo, nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý phụ nữ, làm cho phụ nữ trở nên tự ti hơn. Vậy nguyên nhân nào khiến âm đạo bị rộng?

Âm đạo bị rộng do sinh con

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này. Cơ thể phụ nữ có nhiều biến đổi trong quá trình mang thai và sinh em bé: các lớp niêm mạc, các lớp cơ và dây chằng khu vực vùng chậu trở nên “lỏng lẻo”  hơn. Nếu em bé có kích thước lớn, khi sinh em bé các cấu trú này càng bị chèn ép hơn khiến cho âm đạo nở rộng khi sanh nở, làm mất sự đàn hồi và khả năng co lại kém hơn ban đầu.

Tuổi tác, giai đoạn mãn kinh

Phụ nữ sẽ vấp phải nhiều sự thay đổi về cơ thể trong giai đoạn tiền mãn kinh này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi này là do nồng độ estrogen bị giảm mạnh đột ngột. Estrogen có tác dụng nâng đỡ các mô, cơ cho vùng chậu. Sự suy giảm estrogen làm cho các cấu trúc này không còn bền vững. Dẫn đến việc âm đạo bị lỏng lẻo. Thế nhưng, phụ nữ mãn kinh vẫn có ham muốn về tình dục.

Quan hệ tình dục nhiều có khiến cô bé bị rộng không?

Vùng kín của nữ giới là một nhóm cơ có khả năng đàn hồi rất tốt. Vì vậy, trong quá trình quan hệ tình dục, âm đạo của nữ giới sẽ giãn nở linh động để có thể đón nhận mọi kích thước cậu nhỏ sau khi kết thúc cuộc yêu, âm đạo sẽ lại co nhỏ lại về kích thước ban đầu. Cơ chế co bóp tử cung này giúp cuộc yêu được trơn tru hơn và tăng cảm xúc thăng hoa cho bạn tình. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cô bé sẽ không khít lại nếu phụ nữ nhịn yêu trong thời gian dài và ngược lại, quan hệ nhiều cũng không làm cho cô bé bị giãn rộng.

Những dấu hiệu nhận biết cô bé bị giãn rộng

Bên cạnh những cách nhận biết cô bé khít thì bạn cũng có thể nhận biết cô bé bị giãn rộng qua những dấu hiệu sau:

Dấu hiệu cô bé bị giãn rộng: són tiểu khi bị tăng áp lực

Đây là dấu hiệu đầu tiên để bạn có thể xác định xem cô bé khít hay bị rộng. Tình trạng âm đạo rộng là nguyên nhân làm cho nữ giới gặp tình trạng són tiểu. Cụ thể, các tình huống như: ho, hắt xì, mang vác vật nặng hay những hành động tác động mạnh đến cơ thể, gây áp lực lên bàng quan dẫn đến xuất hiện dòng tiểu.

Nhận biết trong lúc giao hợp

Khi thực hiện quan hệ tình dục, nữ giới không còn cảm thấy sự sung sướng, thỏa mãn như lúc trước đây có thể là dấu hiệu cô bé không còn khít nữa. Vì vậy, việc quan hệ tình dục thông thường sẽ không còn cảm giác lên đỉnh. Lúc này, phụ nữ cần có những kích thích gián tiếp trước và trong lúc quan hệ như sử dụng thuốc kích dục hay kích thích âm đạo bằng sextoy,…. để gia tăng cảm xúc cho cuộc yêu.

Bên cạnh đó, vấn đề âm dạo rộng cũng làm cho bạn tình khó lên đỉnh hơn. Việc này có thể dẫn đến sự nhàm chán tình dục, lâu dần khiến mối quan hệ hai người trở nên lạnh nhạt.

Tới đây, chắc chắn các chị em đã trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết về cách nhận biết cô bé khít rồi. Mong rằng những chia sẻ bổ ích của chúng tôi đã giúp cho chị em có cái nhìn sâu hơn về tình trạng khít cô bé từ đó tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

Bác sĩ Nguyễn Hùng Thăng
Latest posts by Bác sĩ Nguyễn Hùng Thăng (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.