Cách dùng que thử rụng trứng và đọc kết quả chính xác nhất

Cách dùng que thử rụng trứng

Dụng cụ que thử rụng trứng được các chuyên gia nghiên cứu và sáng chế giúp ích rất nhiều cho đời sống tình dục. Que thử sẽ giúp mọi người xác định được cơ thể có đang rụng trứng hay không? Xác định được thời điểm cơ thể nữ giới rụng trứng. Từ đó, có thể quan hệ tình dục đúng ngày để dễ dàng thụ thai. Hoặc cũng có thể tránh ngày rụng trứng để ngừa thai hiệu quả. Bài viết sẽ giới thiệu cách dùng que thử rụng trứng hiệu quả nhất. 

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ được các nhà khoa học phát minh nhằm giúp kiểm tra thời gian cơ thể rụng trứng. Que có thể đo được nồng độ hormone LH bên trong nước tiểu một cách chính xác nhất. 

Trong nước tiểu phụ nữ luôn chứa một lượng nhỏ hormone LH. Tuy nhiên vào những ngày rụng trứng thì nồng độ này sẽ tăng lên cao, có thể gấp từ 3 đến 5 lần. Thời gian nồng độ hormone này tăng cao rơi vào khoảng 24 đến 36 giờ trước khi rụng. Đây cũng là mốc thời gian cơ thể phụ nữ dễ thụ thai nhất, khiến quá trình có con trở nên dễ dàng.

Cách dùng que thử rụng trứng

Quá trình mang thai sẽ rất dễ dàng nếu các cặp đôi tính được ngày rụng trứng và quan hệ vào lúc đó. Đây cũng là cách giúp các cặp vợ chồng xác định rõ được ngày rụng trứng và đón con chào đời. 

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Vậy que thử rụng trứng có thật sự xác định được thời gian rụng trứng chính xác hay không và cách dùng que thử trứng như thế nào? Theo các hiệp hội từ Mỹ, que thử sẽ có độ chính xác rất cao. Độ chính xác mà que thử mang lại lên đến 99% và giúp xác định được nồng độ hormone LH rất chuẩn. 

Cách dùng que thử rụng trứng

> > Xem thêm: Cách tăng kích thước vòng 1 tự nhiên cấp tốc tại nhà hiệu quả

Tuy nhiên, với một số trường hợp đặc biệt thì nồng độ LH tăng cao vẫn chưa thể xác định được ngày rụng trứng sau đó. Các chị em mắc phải chứng bệnh: buồng trứng đa nang, nang trứng không vỡ lutein hóa,… sẽ gặp trường hợp này. Nếu bạn đang mang thai hoặc bước vào độ tuổi mãn kinh thì kết quả sẽ không chính xác.

Cách dùng que thử rụng trứng khi nào quan hệ được? 

Để áp dụng cách dùng que thử rụng trứng chính xác nhất, bạn hãy nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể thời gian bao nhiêu ngày. Phụ nữ cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân trong vòng xuyên suốt 3 tháng. Từ đó xác định được chu kỳ bao nhiêu ngày. 

Sau khi nắm rõ được chu kỳ của mình theo ngày chính xác, bạn chỉ cần sử dụng que thử để biết được chính xác ngày rụng trứng. Cách dùng que thử rụng trứng chính xác nhất như sau: 

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 26 đến 32 ngày: chị em phụ nữ nên thử que liên tục từ ngày 10 đến 20 của chu kỳ kinh. Nếu que thử rụng trứng xuất hiện 2 vạch, các cặp đôi chỉ cần quan hệ nhiều vào thời gian này sẽ tăng khả năng dính bầu. 

Cách dùng que thử rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ngắn hoặc dài hơn: Cần đi đến bác sĩ phụ khoa khám và tham khảo ý kiến. Họ sẽ có cách dùng que thử rụng trứng chính xác nhất. 

Thêm nữa, với mỗi thương hiệu sẽ có cách sử dụng que thử rụng trứng khác nhau. Một bí quyết để dùng que chính xác nhất là không nên lấy nước tiểu sau khi thức dậy. Bởi vì lúc này kết quả sẽ không thể chính xác tuyệt đối. 

Cách dùng que thử rụng trứng và đọc kết quả chính xác nhất

Cách sử dụng que thử trứng rất dễ, chỉ cần bạn quan tâm đến các lưu ý sau sẽ cho ra kết quả chính xác nhất. 

Cách dùng que thử rụng trứng hiệu quả

Trên thị trường có vô vàn loại que thử rụng trứng gồm: que bằng giấy, que bằng điện tử,… Tuy nhiên, cách thử que rụng trứng rất dễ dàng: 

Bước 1: Hãy mua que và lấy ra khỏi túi đựng. Sau đó cần đi tiểu và giữ lại một cốc nước tiểu. Cốc có sẵn trong túi đựng lúc mua

Bước 2: Cần nhúng thẳng que thử rụng trứng vào nước tiểu với chiều mũi tên chỉ xuống. Cần lưu ý không được nhúng que ngập quá vạch nước quy định. 

Bước 3: Chờ trong từ 3 đến 5 giây và lấy que thử đặt vị trí khô ráo

Bước 4: Cần đọc kết quả que thử rụng trứng trong vòng 5 phút. Thời gian đọc lâu để giúp xác định chính xác kết quả vì que có thể biến đổi. 

xem kết quả que thử rụng trứng

Cách đọc que thử rụng trứng chính xác

Sau khi đã sử dụng que thử rụng trứng thành công, cách xem que thử rụng trứng cũng cực kỳ quan trọng. Kết quả trên que thử rụng trứng có thể xuất hiện với nhiều trường hợp khác nhau. 

  • Que thử rụng trứng hiển thị 1 vạch trên: đây chưa phải thời điểm rụng trứng của phụ nữ
  • Que hiển thị 1 vạch đậm kèm 1 vạch mờ: kết quả biểu hiện ngày rụng trứng còn xa
  • Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau: có thể là 2 vạch đậm màu hoặc 2 vạch mờ nhạt. Kết quả hiển thị ngày sắp rụng trứng. 
  • Xuất hiện 2 vạch: vạch dưới có màu sẫm hơn vạch có sẵn bên trên que thử. Đây là dấu hiệu cho thấy ngày rụng trứng đã rất cận kề. Trứng sẽ có khả năng rụng trong vòng 1 ngày tới. 

dùng que thử rụng trứng

> > Xem thêm: Thuốc tăng vòng 1 cấp tốc – nở ngực căng tròn hút mắt

Mua que thử rụng trứng loại nào tốt nhất?

Trên thị trường có rất nhiều loại que thử với các cách dùng que thử rụng trứng khác nhau. Theo các chuyên gia, 3 loại que thử chính xác và hiệu quả nhất ngày nay bao gồm: 

  • Que thử rụng trứng LH Test Kit
  • Que thử rụng trứng Abon
  • Que thử rụng trứng Acon

Đây đều là những thương hiệu dụng cụ y tế tốt nhất trên thị trường. Các chị em có thể tìm mua ở bất kỳ tiệm thuốc Tây nào. Giá chỉ dao động từ 70 000 đến 100 000 đồng trên một hộp chứa 10 que. 

Để tính chính xác được ngày rụng trứng, các chị em thường sử dụng đến que thử. Que thử rụng trứng giúp xác định chính xác thời gian và gia tăng tỷ lệ thụ thai lên nhiều lần. Đồng thời để thụ thai đạt kết quả như mong đợi, chị em nên sử dụng bổ sung các thuốc tăng cường sinh lý nữ. Hy vọng bài viết đã giúp các chị em biết cách dùng que thử rụng trứng chính xác và hiệu quả nhất.

Bác sĩ Nguyễn Hùng Thăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *